Monday, 25/10/2021 - 02:47|

Trường mầm non Lương Sơn chuẩn bị mọi điều kiện để đón trẻ trở lại trường

Để chuẩn bị tốt nhất mọi điều kiện đón trẻ trở lại trường, nhà trường đã thực hiện tốt các nội dung như sau

- Kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch bệnh do COVID-19 gây ra. Thành lập tổ công tác phòng chống dịch bệnh trong nhà trường, có phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên.

- Chuẩn bị đủ các dụng cụ các chất tẩy rửa thông thường để thực hiện vệ sinh khử khuẩn trường, lớp trước khi đón trẻ  học trở lại thực hiện hằng ngày.

- Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện vệ sinh phục vụ trẻ giáo viên như nơi rửa tay, nước sạch xà phòng, giấy sạch hoặc khăn để lau tay sử dụng dung dịch sát khuẩn tay nhanh. Bố trí thùng rác có nắp lật để ở những nơi dễ tiếp cận, trong nhà vệ sinh, nơi rửa tay.

- Chuẩn bị khẩu trang y tế để sử dụng trong các trường hợp trẻ, cán bộ, giáo viên, người lao động có biểu hiện viêm đường hô hấp cấp tính (ho, sốt, khó thở…) được phát hiện trong trường.

- Đảm bảo đủ nước uống hợp vệ sinh mỗi trẻ  nên có một cốc uống nước dùng riêng được vệ sinh hằng; đảm bảo mỗi trẻ  1 khăn mặt có ký hiệu riêng.

- Chuẩn bị vật tư, số thuốc, trang thiết bị thiết yếu theo đúng yêu cầu tại Thông liên tịch số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT ngày 12/5/2016 quy định công tác Y tế trường học của Bộ trưởng Bộ Y tế Bộ trưởng Bộ Giáo dục đào tạo.

- Chuẩn bị tài liệu thực hiện tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh do COVID-19 cho CB, giáo viên, người lao động, cha mẹ trẻ .Treo, dán tờ rơi, poster về phòng, chống dịch  bệnh do COVID-19 gây ra tại cổng trường, các bảng tin của trường, khu vực phòng y tế, các lớp học.

- Tập huấn cho tất cả cán bộ, giáo viên, người lao động trong trường những kiến thức cơ bản về phòng, chống dịch bệnh do COVID-19 gây ra.

- Tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn toàn bộ khu vực trường, lớp trước khi đón trẻ  trở lại học.

Dưới đây là một số hình ảnh nổi bật tại cả 3 khu

- Thông báo cho phụ huynh về kế hoạch cho trẻ đi học trở lại của nhà trường, nội quy, quy định trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại trường. Phối hợp với nhà trường theo dõi sức khỏe, thân nhiệt của trẻ hằng ngày.

Dưới đây là một số hình ảnh nổi bật tại cả 3 khu

Tác giả: Trường Mầm Non Lương Sơn